Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “WExhibition: LỘ” sẽ bế mạc vào ngày 21/04/2021

Diễn ra từ ngày 09/04/2021 và sẽ kéo dài đến ngày 21/04/2021 tại 282 Workshop (156 Phú Viên, Long Biên, Hà Nội), những ngày qua, triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “WEXHIBITION: LỘ” được tổ chức bởi nhóm KTS WEPLAY để lại cho khách tham dự triển lãm nhiều ấn tượng khó phai.

Triển lãm “LỘ” là sự kết hợp của kiến trúc – nghệ thuật với sự tham gia của nhóm KTS WEPLAY, điêu khắc gia Vũ Bình Minh, Nguyễn Đức Phương, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An. Triển lãm “LỘ” đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, những cá nhân và đoàn thể quan tâm đến kiến trúc và nghệ thuật đương đại trong suốt một tuần diễn ra triển lãm, từ đó, tạo ảnh hưởng tới cộng đồng yêu nghệ thuật, không chỉ lan tỏa giá trị trong lĩnh vực kiến trúc mà còn quảng bá, thúc đẩy, tôn vinh nghệ thuật đương đại.

Nhóm WEPLAY tại tiệc tri ân đối tác và nhà tài trợ triển lãm “LỘ” (ngày 15/04/2021)
Buổi trình diễn của Ngô Hồng Quang và nhóm Đàn đó (ngày 10/04/2021)
Đêm nhạc Hà Lê và ban nhạc Màu nước (tối 13/04/2021)

Triển lãm cũng nhận được sự quan tâm, tương tác của khán giả tại các chương trình nghệ thuật và hội thảo chuyên đề. Việc nhóm KTS và khách mời truyền tải đam mê nghệ thuật đến nhiều “tâm hồn đồng điệu” cũng như sự tương tác từ khán giả đã khẳng định giá trị mà nhóm KTS WEPLAY tạo ra, khẳng định những quan điểm và ý tưởng thiết kế mà WEPLAY theo đuổi đã và đang được xã hội đón nhận, đem lại nhiều kết quả tích cực.

 Hội thảo Osmo Oil (ngày 10/04/2021) cung cấp kiến thức về kỹ thuật của dầu lau trên nội thất gỗ

Đặc biệt, những lời ngỏ về việc duy trì và giữ lại pavilion như một biểu tượng, một hình mẫu của nghệ thuật kiến trúc chứng tỏ những tác phẩm nghệ thuật trong “LỘ” đã đạt được thành công vượt khỏi khuôn khổ của một triển lãm ngắn ngày. “LỘ” đã khẳng định giá trị sân chơi chung của WEPLAY, cho thấy việc nghiêm túc làm nghề sẽ đón nhận lại những kết quả tích cực.

Tọa đàm WePlay x Kiến trúc: “Đường đến LỘ” (ngày 11/04/2021)

Theo KTS Trần Ngọc Linh, Idee Architects: “Nhóm KTS WEPLAY được biết đến gồm 11 văn phòng KTS trẻ. Sau triển lãm Phù Sa, con đường hành nghề của WEPLAY cũng đã đạt được những thay đổi và thành công nhất định với một số giải thưởng. Vì thế, “LỘ” thể hiện chặng đường đã trải qua và chặng đường mới của WEPLAY. Tôi mong “LỘ” có thể trở thành một sự kiện nghệ thuật đạt được sự quan tâm của đông đảo mọi người”.

Để có một triển lãm “LỘ” thành công thì sự tham gia của những nghệ sĩ khách mời có đóng góp không nhỏ. Nhà điêu khắc Vũ Bình Minh chia sẻ: “Tôi đã biết đến nhóm KTS trẻ và triển lãm đầu tiên của nhóm WEPLAY. Chúng tôi đã cùng làm việc và tôi thấy được sức trẻ, sự khát khao, sự cống hiến cho hoạt động nghệ thuật của nhóm. Điều này cũng giống với chúng tôi, những người nghệ sĩ trẻ mong muốn mang đến những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với đời sống xã hội. Chính vì vậy chúng tôi đã liên kết với nhau tạo nên “LỘ”. Đây là một dịp đặc biệt thú vị với cả tôi và WEPLAY khi ngôn ngữ của các ngành nghệ thuật đều “chảy” trong cùng một sự kiện triển lãm”.

Tọa đàm WePlay x Daikin: “Công trình kiến trúc – Một cơ thể Sống” (ngày 13/04/2021)
Hội thảo Elle Decoration – Soulful Interior: “Chuyện trò về những phong cách nhiếp ảnh”
Tọa đàm Kiến trúc x Nghệ thuật – ART-chitecture” với sự tham gia của WEPLAY, NS. Vũ Bình Minh – Nhà điêu khắc trên sắt và giấy bồi, NS. Nguyễn Đức Phương – Nhà điêu khắc ánh sáng, Họa sĩ Nguyễn Thuận Tiến (ngày 14/04/2021)

KTS Lê Trương chia sẻ: “LỘ là con đường, là hành trình của WEPLAY. 11+1 nhân tố với 12 con đường khác nhau đầy chông gai và nhọc nhằn nhưng họ vẫn vượt qua. “LỘ” là lộ diện, là trình làng những thành tựu của WEPLAY để chúng ta cùng chiêm ngưỡng và ủng hộ. Chúc mừng các thành viên WEPLAY. Các bạn chơi rất hay và làm cũng rất giỏi!”.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ra sự vắng bóng nhiều sự kiện văn hóa – nghệ thuật trong hơn một năm qua, sự xuất hiện của triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “LỘ” đã đem tới luồng gió mới cho những hoạt động sáng tạo trong năm 2021, thổi lửa cho những tài năng và nhiệt huyết ấp ủ trong những sáng kiến đa dạng, thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Có thể coi đây là một nhân tố trong làng sự kiện văn hoá – nghệ thuật của năm 2021 góp phần đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, nghệ thuật tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là lời hưởng ứng dự án phát triển Hà Nội thành Kinh đô Sáng tạo, hỗ trợ tầm nhìn Hà Nội – Kinh Đô sáng tạo của ba tổ chức Liên Hợp Quốc UNESCO, UN-Habitat và UNIDO.

Một số hình ảnh tại triển lãm: